โปรดีแทคเครื่องใหม่เบอร์เดิม เหตุเพราะอยากได้หมี่ ที่ดีแทค และเพราะ เด็กที่บ้านต้องการ อุปกรการเรียนออนไลน์ เราเลยต้อง ขวนขวาย หามาใช้

ก็แน่นอนว่าเล็ง หมี่ เอาไว้ แต่ก็โดนขัดใจไปอีกเป็นรอบที่ร้อย เมื่อเดินเข้าศูนย์ดีแทค เจอพนักงานวิ่งปรี่เข้ามาถามเบอร์ อะไรอ่ะ อยู่ดี ๆ ก็มาขอเบอร์ ร้ายไม่ใช่เล่น ไม่ใช่หรอก เขาเอาไปเช็คโปรเท่านั้นเอง ก็เลยบอกความต้องการไป ในราคากันเอง จนได้พี่ออฟ ราคาจากครึ่งหมื่น เหลือพันนิด ๆ รออัลไล แม้จะไม่แรงเท่าไหร่แต่ใช้งานได้ ก็ถือว่า โอเค

เราก็นะ บ้านนอกเข้ากรุง ปกติเวลาเขาซื้อ เครื่องโทรศัพท์ในศูนย์กันเนี่ย เขาทำกันยังไงหว่า เราก็ตื่นคน ใครบอกอะไรก็ เออออห่อหมก หมดแหละ กลายเป็นตอบตกลงไปตั้งแต่เมื่อไหร่จำไม่ได้ รู้ว่า เถียงกับพนักงานอยู่นานเกือบ 10 นาที เรื่องที่ว่า เราไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกแล้วใช่ไหม ราคาเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเรา ซื้อ มือถือ เครื่องใหม่ ได้ในราคา ถูกกว่า แต่จะใช้ เบอร์เดิม หรือเบอร์ไหน ก็ไม่จำกัด

งั้นเราขอจัด 2 เครื่อง พนักงานบอก ได้แค่ 1 บัตรประชาชนต่อ 1 เครื่องเท่านั้น เราเลยให้แฟนช่วยอีกเครื่อง คุยอะไรเรียบร้อยเสร็จ ก็มานั่งรอจ่ายเงิน

เหตุเพราะอยากได้หมี่ที่ดีแทค

โปรดีแทคเครื่องใหม่เบอร์เดิม

มาถึงคิว น้องพนักงานผู้หญิง ที่หน้าเคาเตอร์ คอยบริการเรา แทนผู้ชายที่ย้ายไปต้อนรับ ลูกค้า คนอื่นต่อ น้องก็ขอ บัตรประชาชน เบอร์โทร เพื่อเช็คสิทธิ์อีกครั้ง ตรวจสอบอยู่ซักพัก น้องก็บอกให้เรา จ่ายค่าบริการก่อน เราก็งง ก็เพิ่งจะจ่ายไปเมื่อต้นเดือน บิลรอบนี้ยังไม่มาถึง เพราะปกติจะได้รับ sms และแจ้งผ่านทางแอปประมาณวันที่ 5 ของเดือนถัดไป ถึงจะทำการจ่าย

เราก็แย้งว่าเราจ่ายไปไม่มีค้าง น้องบอก เป็นยอดของเดือนเมษายน 2565 ตัดยอดเข้าระบบวันที่ 20 แล้ว จำเป็นต้องจ่ายก่อน ไม่อย่างนั้นจะทำรายการให้ ไม่ได้ เราก็คิด ยอดเดือน เมษายน 65 นี่มันเพิ่งจะ 25 เม.ย.65 เองนะ ผ่านมาแค่ 5 วัน แถมยังไม่ครบกำหนดจ่าย เราก็ไม่ได้มีประวัติเสีย น้องยืนยันคำเดิม ว่าถ้าจะใช้ โปรดีแทคเครื่องใหม่เบอร์เดิม นี้ จะต้องเคลียร์ยอดเก่าก่อน พูดตึง ๆ แกมบังคับแบบว่า ถ้าจะเอาก็ต้องจ่าย

แฟนเราเลยดึงบัตรของเค้า ออกมาพร้อมบอก งั้นเอาเครื่องเดียวก่อน เพราะเริ่มไม่ปลื้มล่ะ เราก็เออ ก็ได้วะ กดจ่ายไป พอจ่ายครบ น้องก็ให้จ่าย ค่ามือถือเครื่องใหม่ ที่เหลือ 1 เครื่อง เราก็จ่าย เสร็จแล้วน้องบอก มีค่าบริการล่วงหน้าอีก 107 บาทด้วย แฟนเริ่มหน้าตึง เราก็หน้าฉงน ถามย้ำให้แน่ใจ ไหนบอกไม่มีค่าอะไรแล้วไง???

น้องพูดสีหน้าเรียบเฉย คงมีหลายเคสแบบเราว่า พี่คนแนะนำไม่ได้บอกล่ะสิ เราก็บอก ใช่ ไม่ได้บอก ถ้าบอก เราก็ไม่เอาหรอก ตั้งแต่ตะกี้แล้ว เรื่องค่าบริการ คนแรกบอกไม่ต้องเสีย พอมาตรงนี้กลับต้องเสีย แถมเงินติดตัวก็แทบจะไม่พอ เพราะเราเตรียมมาพอดี ต้องดึงเงินส่วนอื่นมาใช้ก่อน แถมหงุดหงิด เจอเหตุผลที่ว่า ค่าส่วนนี้เป็นนโยบาย จ่ายแล้วก็จะนำไปลดให้ ก็ได้คืนอยู่ดี

ค่าบริการล่วงหน้า จะหักเป็นส่วนลดคืน แล้วจะทำไปเพื่อ ??

ก็เลยบอก งั้นขอเอาเรื่องนี้ไปรีวิว น้องก็ไม่ว่า เป็นนโยบายบริษัท เราก็โอเค เราขอรีวิว

รีวิว ใช้โปรดีแทคซื้อเครื่องใหม่เบอร์เดิม

กำลังโดนแฟนโมโห แต่ทำไงได้ จ่ายค่าเครื่องไปแล้วด้วย ยังไงก็ต้องเอาอ่ะ ถ้าบอกก่อนจะเดินออกให้มันอายกันไปเลย ไม่รู้ว่าเราหรือเขาจะอายก็ช่าง แต่เราจ่ายเงินไปแล้ว ก็ต้องได้เครื่องสิ สรุป น้องให้กดรหัสดอกจัน บลา ๆ กดเสร็จน้องคนนั้นก็บอก แพคเกจใหม่เข้าระบบแล้ว พร้อมใช้บริการ แล้วก็ให้เราตรวจสอบเครื่อง แล้วก็เสร็จ

รู้ตัวอีกทีก็ถึงบ้านแล้ว พอมาเช็คเน็ต กลายเป็น เน็ตเหลือ 80GB ทั้งๆ ที่ของเดิมเป็นแบบ อันลิมิเต็ด ส่วนค่าโทร ให้ตายเหอะ ให้ไปสาบานที่วัดไหนก็ได้ ว่าตั้งแต่เช้า ไม่เคยใช้เครื่องนี้โทรหาใครเลย แต่กลายเป็นว่า ค่าโทรหายไป 16 นาที เห็นแล้วขึ้น เพลงมิลลิก็มา 17 นาทีที่ฉ้าน รอเธอ เฮ้ย ไม่ใช่ล่ะ

ห่านจิก 16 นาทีนี่ ไม่ใช่น้อย ๆ เลยนะ สามารถกินข้าวไป พร้อม ๆ กับกินน้ำตามได้ ชามนึงเต็ม ๆ แล้วเวลามันหายไปไหนวะ

สรุปว่าไม่ค่อยปลื้มครับ เหมือนโดน ลวง ให้จ่าย แถมยังได้เน็ตกาก แบบจำกัดแค่ 80GB มาใช้ หากใครต้องการแพคเกจแบบนี้ แนะนำเลยที่ โปรดีแทคซื้อเครื่องใหม่ ได้ราคาถูก ต้องไม่พลาด

  1. ห้ามมียอดค้างชำระ ค่าบริการถึงเดือนปัจจุบัน ไม่แน่ใจว่า ถ้าไปซื้อก่อนวันที่ 20 จะโดนจ่ายค่าบริการเดือนนั้นไหม
  2. มีค่าบริการล่วงหน้า 107 บาท บางแพคเกจอาจไม่มี แต่ที่เราได้มันมีว่ะ เขาบอกเป็นนโยบายบริษัท แบบแปลก ๆ ที่จ่ายแล้วเอาไว้เป็นส่วนลด

เอาล่ะ เหตุการณ์นี้จะไม่เกิด หากเดินเข้าไปแล้ว พนักงานบอกว่า แพคเกตพี่เหมือนจะเน้นเรื่องเน็ต ไม่เน้นโทร ถ้าพี่อยากได้เครื่องใหม่ เราสามารถจัดให้ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแพคเกจ ยกเว้นจะต้องการ แล้วค่อยไปเน้นเรื่อง แพคเกจ กัน ส่วนเครื่องใหม่ มันต้องซื้ออยู่แล้วป่ะวะ แต่ควรไปเน้นประโยชน์ให้ลูกค้ามากกว่า ยอดขายดิ

พอเรารู้ตัว ก็มีปัญหาตามมาแบบนี้อ่ะ อย่างแรก เวลาในการโทร หายไปเฉย ๆ 16 นาที มิลลิเอาไปแน่ ๆ ซิงเกิ้ลใหม่รึเปล่า

ริวิว ซื้อเครื่องใหม่พร้อมกับโปรดีแทค

ควรฟินดีไหม อยากได้โปรเดิมคืนอ่ะ เฮ่อ..ออ

ริวิว ซื้อเครื่องใหม่พร้อมกับโปรดีแทค

ถ้าใครต้องการแบบเรา ก็แนะนำให้ลองดูนะ เผื่อจะโดน ลดเน็ต จากไม่จำกัด เหลือ 80GB แถมโทรได้ 100 นาที แต่ 16 นาทีจะหายไปแบบ งง ๆ ถ้าไม่ซีเรียสก็ ลองจัดดูครับ

คำชี้แจงจาก ทีมงาน Dtac ในพันทิประบุให้ในกรณีนี้ ว่า

สำหรับค่าบริการรายเดือน ตามภาพที่แนบเข้ามา จำนวน 999 บาท

มาจากการคิดค่าบริการเฉลี่ยของแพ็กเกจเดิม (149.83 บาท) + แพ็กเกจใหม่ (749.17 บาท) + ค่าบริการที่ชำระล่วงหน้า 100 บาท

ซึ่งในรอบบิลแรกของการซื้อเครื่อง ระบบจะโชวร์ราคาทั้งหมด และ ทำการปรับลดตามราคาแพ็กเกจและส่วนลดที่ได้รับอีกครั้ง หลังจากที่ออกเป็นบิลใบแจ้งค่าบริการตามข้างต้น

และ แพคเกจที่โดนลดเพดานเน็ต ก็สามารถแจ้งให้เขา เปลี่ยน ไปใช้ แพคเดิมได้ คือ เน็ตไม่จำกัด เหมือนเดิม แต่ต้องแจ้งข้อมูลให้ครบถ้วนว่าเรา โดนปัญหาอะไร ทางแก้ไข ซึ่ง น้องฟ้า คือทีมงานของ Dtac ที่ประจำอยู่ในพันทิป เขายินดีให้บริการ

ถ้าใครมีปัญหาแบบผม ลองเรียกใช้เขาดูนะครับ แก้ได้เร็ว ดีกว่าต้องคอยโทรหา Call Center ที่สายไม่ว่างและรอคอยนานมาก ช่องทางเดียวที่สามารถแก้ปัญหาได้เร็วคือที่บอกนี่แหละครับผม

คลังฐานข้อมูลการเกษตร

คลังฐานข้อมูล นี้ รวมข้อมูลพันธุ์พืช สัตว์ และข้อมูลเกี่ยวกับการทำเกษตรที่ควรรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพันธุ์พืชชนิดต่างๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต พันธุ์สัตว์ มีทั้งสัตว์ป่า สัตว์เลี้ยง และสัตว์เศรษฐกิจ รวมไปถึงข้อมูลการทำเกษตรในระบบต่างๆ เพื่อประโยชน์ในการเรียนรู้และใช้ชีวิตให้รอดในยุคปัจจุบัน

รวมข้อมูลพันธุ์พืช

พันธุ์พืช

เช่น พืชสวนพืชไร่, พันธุ์ไม้ยืนต้น, ผลไม้, ผักสวนครัว, พืชสมุนไพร, ข้าวไทย, พืชเศรษฐกิจ

รวมข้อมูลพันธุ์สัตว์

พันธุ์สัตว์

เช่น สัตว์น้ำ, สัตว์บก, สัตว์ปีก, สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ, สัตว์เลื้อยคลาน

ข้อมูลการทำเกษตร

การทำเกษตร

เนื้อหาเกี่ยวกับ แมลงศัตรูพืช, ดินและปุ๋ย, โรคพืช, โรคสัตว์ ฯลฯ

พันธุ์อะโวคาโดที่ให้ผลผลิตดีสุด

สายพันธุ์ที่ให้ผลผลิตดีสุด ที่สวนของชาวเกษตรกรส่วนใหญ่นิยมปลูกกัน ส่วนใหญ่เป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ โดยใช้วิธีการเสียบกิ่ง ทาบกิ่ง มากกว่าจะเป็นการขยายพันธุ์ด้วยวิธีอื่น ๆ

ส่วนลดช้อปปี้เดือนพฤศจิกายน กับโปร 5×5 รีบเลยก่อนหมด

ส่วนลดช้อปปี้เดือนพฤศจิกายน กับโปร 5x5 รีบเลยก่อนหมด

ผลไม้ คืออะไร

ตามปกติ ผลไม้ คือ ผลของพืชหรือต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ สามารถเรียกว่า ผลไม้ ได้ทั้งหมด

ผักออร์แกนิค คืออะไร

ความหมายของ ผักออร์แกนิค คือ พืชผักทุกชนิด ที่มีกระบวนการผลิต โดยไม่ใช้สารเคมี

ส้มแก้วสมคิด พรรณไม้ใหม่ของโลกที่คนไทยค้นพบ

ส้มแก้วสมคิด เป็นพรรณไม้ชนิดใหม่ของโลก ที่นักวิจัยไทยได้ค้นพบ มีลักษณะคล้ายกับมะแปม รสเปรี้ยว รับประทานได้

น้ำส้มควันไม้ มีประโยชน์อะไรบ้าง

น้ำส้มควันไม้ ได้จากการกลั่นควันสีขาวที่เกิดจากการเผาไหม้แบบสมบูรณ์ของเชื้อเพลิงจากพืชพลังงานชนิดต่าง ๆ จนได้เป็นกรดชนิดหนึ่ง